สถานพักฟื้นและพักผ่อนกองทัพบก (สวนสนประดิพัทธ์)

สวนสนประดิพัทธ์
สวนสนประดิพัทธ์
หากจะถามว่าทะเลหรือชายหาดที่ไหนสวยที่สุดคงไม่มีคำตอบให้สำหรับคำถามนี้จากประสบการณ์ตรงที่ได้สัมผัสด้วยตัวเองกับชายหาดแต่ละแห่งนั้นล้วนแล้วแต่มีความสวยงาม มีมนต์เสน่ห์ในตัวเอง ความน่าสนใจในแต่ละชายหาดล้วน ต่างกันขึ้นอยู่กับมุมมองและความต้องการของผู้เที่ยวชมเป็นผู้เลือกเองค่ะ บางหาดมีจุดเด่นที่ความเงียบสงบ แต่บางชายหาดเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย ก็ขึ้นอยู่กับเราแล้วล่ะว่า จะพักผ่อนรับลมเย็น หลบมุมร้อนแบบครอบครัวเป็น ส่วนตัว หรือเฮฮาสุดสัปดาห์ยังไงดี
สวนสนประดิพัทธ์
สวนสนประดิพัทธ์
ตั้งอยู่บริเวณบ้านหนองแก ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยอยู่ในความรับผิดชอบดูแลของศูนย์การทหารราบ พื้นที่รวมทั้งสิ้น 1,065 ไร่ 1 งาน 86 ตารางวา ด้านหน้าติดถนนเพชรเกษม ตั้งอยู่บริเวณชายหาดสวนสนประดิพัทธ์ห่างจาก กรุงเทพ ฯ ประมาณ 190 กม. ซึ่งเป็นชาดหาดที่สวยงามและยังคงความเป็นธรรมชาติ

สถานที่พักประกอบด้วยโรงแรมหรูริมชายหาด ขนาด 160 ห้อง อาคารบังกะโล บ้านพักตากอากาศหลังเดี่ยวติดชายหาด และเรือนนอน สำหรับพักเป็นหมู่คณะ

ศูนย์พัฒนากีฬากอล์ฟ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ร้านอาหารทิวสน อาหารทะเลสด ๆ ห้องประชุมสัมนาและลานจัดเลี้ยง
สวนสนประดิพัทธ์
สวนสนประดิพัทธ์
หาดสวนสนประดิพัทธ์
อยู่ในเขตอำเภอหัวหิน ห่างจากหาดหัวหินใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ไปทางทิศใต้ประมาณ 9 กิโลเมตร แยกซ้ายกม.ที่ 240 เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 500 เมตร ถึงชายหาดโดยมีเขาตะเกียบคั่นระหว่างหาดหัวหิน และหาดสวนสนประดิพัทธ์

เสน่ห์ของหาดสวนสนประดิพัทธ์จากการสัมผัส คือ ความเงียบสงบ ร่มรื่นตลอดแนว ทิวสนประดิพัทธ์ ชายหาดมองดูเป็นเวิ้งโค้งสวยงาม ทรายขาวสะอาด ระดับน้ำทะเลไม่ลึก เหมาะกับการลงเล่นน้ำ

สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆบนชายหาด ก็มีอยู่เพียบพร้อม ไม่ว่าจะเป็นห้องอาบน้ำจืด ห้องสุขา รวมทั้งเตียงผ้าใบ เสื่อ ห่วงยางเล่นน้ำ ร้านอาหารและยังสามารถนำอุปกรณ์มาประกอบอาหารทานได้อีกด้วย แต่ต้องระมัดระวังเรื่องความสะอาดเป็นสำคัญเรื่อง ความปลอดภัยหายห่วงค่ะเพราะอยู่ภายใต้ความดูแลของทหาร
สวนสนประดิพัทธ์
สวนสนประดิพัทธ์
สวนสนประดิพัทธ์
สวนสนประดิพัทธ์
สวนสนประดิพัทธ์
สามาถมองเห็นเกาะสิงโตได้เบื้องหน้า
โครงกระดูกปลาวาฬจากซากที่พบบริเวณชายหาดสวนสนประดิพัทธ์
การเดินทาง
- ด้วยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพ ฯ มุ่งตรงสู่ภาคใต้ ผ่าน จังหวัดเพชรบุรี เข้าสู่ อำเภอชะอำ อำเภอหัวหินจากหัวหิน ประมาณ 9 กิโลเมตร อยู่ทางด้านซ้ายมือ เลี้ยวรถเข้าไปนิดเดียว ก็ถึงแล้วค่ะ

- เดินทางโดยรถทัวร์ ขึ้นรถที่สถานีขนส่งสายใต้ สาย กรุงเทพ-หัวหิน-ปราณบุรี รถจะวิ่งผ่านหน้าสนสวนประดิพัทธ์

- การเดินทางโดยรถไฟ จะมีสถานีรถไฟสวนสนอยู่ภายในพื้นที่ สวนสนประดิพัทธ์เพียงเท่านี้ก็จะถึง สถานพักฟื้นและพักผ่อนกองทัพบก (สวนสนประดิพัทธ์)

สวนสนประดิพัทธ์
สวนสนประดิพัทธ์
สวนสนประดิพัทธ์
บัตรค่าบำรุงสถานที่ในการเข้าใช้บริการสวนสนประดิพัทธ์
สำหรับบริการที่พัก
คลิ๊กที่ภาพเพื่อดูอัตราค่าที่พัก
สถานพักฟื้นและพักผ่อนกองทัพบก (สวนสนประดิพัทธ์)

หรือสอบถามรายละเอียด
โทร. 032-655985-987,081-9866984, 081-9449897
โทรสาร 032-655984